Các biểu hiện lỗi chíp vga màn hình laptop

Ngày Đăng:

Laptop rất nóng khi sử dụng, thường chạy chưa đầy 30 phút thì tự động tắt, bật lên máy tiếp tục chạy nhưng thời gian hoạt động ngày càng ngắn. Khi xuất hiện hiện tượng này 99% là lỗi chíp vga

Laptop rất nóng khi sử dụng, thường chạy chưa đầy 30 phút thì tự động tắt, bật lên máy tiếp tục chạy nhưng thời gian hoạt động ngày càng ngắn. Khi xuất hiện hiện tượng này 99% là lỗi chíp vga.

Dấu hiệu nhận biết laptop lỗi chíp VGA

Sự cố về lỗi chipset VGA có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho máy tính của bạn. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về các hiện tượng thường gặp khi chipset gặp sự cố và cách khắc phục chúng.

Hiện Tượng Số 1: Máy Tự Tắt Và Giảm Thời Gian Hoạt Động

Nếu bạn gặp tình huống máy tính của bạn chạy rất nóng, thường sau khoảng 1-2 giờ sử dụng tự động tắt, sau khi bật lại thì thời gian hoạt động ngắn hơn, thì có thể lỗi đang ẩn chứa trong chipset. Trong trường hợp này, 99% khả năng lỗi đến từ chipset.

Hiện Tượng Số 2: Dump Xanh Màn Hình

Máy chạy bình thường nhưng thường xuyên gặp lỗi Dump xanh màn hình và cần phải khởi động lại. Trong trường hợp này, khoảng 30% khả năng là lỗi chipset.

Hiện Tượng Số 3: Không Có Tín Hiệu Lên Màn Hình

Khi máy hoạt động nhưng màn hình không hiển thị tín hiệu, các đèn báo như đèn nguồn, đèn sạc, đèn HDD Led vẫn hoạt động bình thường, và các tín hiệu như đèn capsLock vẫn sáng, cắm màn hình LCD ngoài qua cổng kết nối VGA out port thì mọi thứ hoạt động bình thường, thì 60-70% khả năng là lỗi chipset VGA.

Cách Khắc Phục Lỗi Chip VGA Máy Tính

Sửa lỗi chip VGA

Nếu bạn gặp bất kỳ trong những hiện tượng trên, hãy ngừng ngay mọi hoạt động của laptop và thực hiện các bước sau:

Vệ Sinh Hệ Thống Quạt Và Tản Nhiệt

Đảm bảo rằng hệ thống quạt và tản nhiệt sạch sẽ. Thường xuyên vệ sinh chúng để tránh bụi bẩn che mất khe tản nhiệt và giúp máy làm mát hiệu quả hơn.

Thay Keo Tản Nhiệt

Bạn nên thay keo tản nhiệt cho chipset VGA và CPU để đảm bảo chúng luôn giữ nhiệt độ ổn đình và làm việc hiệu quả.

Xem thêm: Vệ sinh máy tính tại nhà

Sử Dụng Đế Tản Nhiệt

Mua một đế tản nhiệt phổ thông và đặt laptop lên đó để giúp làm mát máy tính.

Tháo Máy Và Xử Lý Chipset (Chỉ dành cho kỹ thuật viên)

Nếu sau khi thực hiện các bước trên máy vẫn không khắc phục lỗi, bạn có thể cần tháo máy và xử lý chipset. Đây là phương pháp dành cho chuyên gia, bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để sửa VGA và nhận được chế độ bảo hành tốt nhất.

Xem thêm: Sửa VGA tại HCM

Duy trì sự mát mẻ cho laptop của bạn và thay keo tản nhiệt chipset có thể giúp bạn tránh những sự cố không mong muốn. Đừng bỏ qua bất kỳ dấu hiệu lỗi nào và hãy xem xét khắc phục chúng ngay khi bạn phát hiện. Liên hệ ngay đến Saigon Computer, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Ngày Cập Nhật: 03/11/2023

Nguồn: https://saigoncomputer.com.vn - Tác Giả: Huynh Pham

10. 2 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 2 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR

Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05

Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA

Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?