Máy tính bị Full Disk 100% trên Windows 8.1, 10

Hiện nay, Windows 10 là một trong những hệ điều hành được nhiều người yêu thích sử dụng nhất. Nhưng ở hệ điều hành này thường xuyên xảy ra Full Disk làm cho máy tính của bạn chạy chậm. Vậy lỗi đó do đâu và cách khắc phục như thế nào. Chúng ta cùng đọc bài viết sau đây.

Nguyên nhân dẫn đến máy tính bị Full Disk 100%

Máy tính bị Full Disk 100%

+ Lỗi phần cứng: Có thể do ổ cứng đang bị bad sector. Ngoài ra, cũng có thể do máy tính lâu ngày quá không được vệ sinh, tra keo tản nhiệt đã, dẫn đến nhiệt độ bên trong máy quá nóng.

Xem thêm: Vì sao ổ cứng bị Bad Sector?

+ Lỗi virus: Đây cũng là một trong các nguyên nhân chính thường gặp ở người dùng, chúng ta lướt web đọc báo, xem tin tức chỉ cần nhấp vô 1 đường link, hoặc 1 hình ảnh nhiễm virus là có thể cả máy tính sẽ bị nhiễm

+ Dung lượng ổ đĩa hệ thống đã sử dụng gần hết: Nếu ổ cứng báo đỏ và thường xuyên gặp thông báo Full Disk, thì bạn cũng tự đoán được máy tính bị sao. Cần gia tăng thêm dung lượng ổ chứa hệ điều hành để máy không hiện thông báo nữa

+ Lỗi hệ điều hành: Trong quá trình sử dụng có thể bạn cài một vài phần mềm dẫn đến xung đột phần mềm, hoặc cũng có thể nhiều chương trình chạy ngầm dẫn đến lỗi full disk này

Khắc phục lỗi Full Disk

=>> Ổ cứng: ổ cứng là nơi chứa toàn bộ dữ liệu của bạn. Nếu ổ cứng gặp vấn đề nguy cơ mất hết dữ liệu rất cao.

Như đã nói ở trên ổ cứng dẫn đến Full disk chính vì thế chúng ta cần phải theo dõi sức khoẻ của ổ cứng. Hiện nay có rất nhiều phần mềm để kiểm tra sức khoẻ của ổ cứng như là crystaldiskinfo, Hard Disk Sentinel… Nếu ổ cứng gặp vấn đề các bạn có thể sửa Bad sector bằng phần mềm HDD Regenerator.

=>> Lỗi Virus: Bạn hãy cài 1 phần mềm diệt virus được đánh giá mạnh vô để quét toàn bộ máy tính, thường xuyên update chương trình diệt virus để nó cập nhật những virus mới và bảo vệ bạn an toàn hơn

=>> Dung lượng ổ cứng gần hết: Bạn có thể sử dụng phần mềm Minitool partition wizard để tăng thêm dung lượng cho ổ chứa windows.

=>> Lỗi do hệ thống Windows: Trước hết hãy gỡ những chương trình bạn cho là bị xung đột, hoặc mới cài vào thì máy chạy chậm hơn xem tình hình có khả quan hơn không.

Ngoài ra cũng có thể chỉnh một số thứ trong Windows như

1. Tắt các chương trình chạy cùng windows

Bạn Win + r-> msconfig -> startup -> tại đây bạn nhấp phải vô chương trình cần tắt disable đi là xong

Máy tính báo Full Disk 100%

2. Tắt Services

Bạn cũng nhấn tổ hợp phím Win + r -> services. Tại đây bạn

Bạn tiến hành tìm kiếm dòng Connected User Experiences and Telemetry Properties, Windows Search và Superfetch.

Với Connected User Experiences and Telemetry Properties và Windows Search hãy thay đổi mục Startup type là Disable. Nhấn OK để lưu lại.
Superfetch sẽ chọn là Manual. Nhấn OK để lưu lại. Nếu được hãy khởi động lại máy tính để hoàn thành quá trình.

 

 


9.1 6 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.1 từ 6 thành viên