Máy tính bị không lên hình

Vô tình laptop bạn đang bị sự cố máy tính có nguồn không hình mà không biết phải khắc phục làm sao, thì với bài viết này Saigon Computer sẽ chia sẻ một số thủ thuật hi vọng giúp ích được cho các bạn.

Trước hết, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân máy tính không lên hình, nhưng quạt vẫn quay:

1. Ram

2. Cable kết nối màn hình

3. Card màn hình

4. Main

Cách sửa lỗi máy tính không lên hình – hiệu quả nhanh chóng

1. Máy tính bị lỗi RAM

Ram là một trong các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy không lên hình. Có thể do các tác động va đập, hoặc lâu ngày sử dụng mà RAM máy tính sẽ bị bẩn hoặc lỏng.

Vệ sinh Ram

Cách xử lý: shutdows máy ->> rút nguồn điện ->> tháo lắp bên hông case máy tính, lấy Ram ra vệ sinh thật sạch bằng gôm hoặc xăng thơm.

Lưu ý, bạn cần vệ sinh cả khe cắm Ram.

2. Cable màn hình

Dây cable lỏng cũng là một nguyên nhân thường thấy khiến máy tính có nguồn không lên hình. Chính vì thế, các bạn nên khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình bằng cách tháo cable kết nối, cắm lại cable.

Đối với laptop việc kiểm tra sẽ khó hơn, bạn trước khi tháo ra kiểm tra laptop bạn nên xem các clip hướng dẫn trên mạng.

3. Card màn hình

Card màn hình bị hư không xuất hình là điều thường gặp. Card màn hình bị hư bạn không thể tự sửa được mà phải mang đến các trung tâm nơi có máy móc mới làm được. Lúc đó có thể thay đóng chip, hấp chíp hoặc nặng hơn thì thay chip VGA.

4. Main

Nếu các lỗi trên đã loại trừ thì chỉ còn bị trường hợp bị mainboard, có thể mainboard của bạn gặp sự cố gì dẫn đến không xuất hình được.

Sửa chữa các lỗi Mainboard
 


10. 1 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 1 thành viên