Hướng dẫn chia sẻ dữ liệu trong mạng lan

Ngày Đăng:

Nếu bạn đang muốn chia sẻ dữ liệu trong nội bộ mạng lan một cách nhanh chóng gọn gàng hãy nhớ đến thư mục Public có sẵn trên Windows. Với bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu cách chia sẻ bật, tắt thư mục Public trên Windows 10.

Xem thêm: Sửa Lỗi Share Máy Tính Trong Mạng Lan Báo WIndows Cannot Access

Thư mục công khai lần đầu tiên được giới thiệu trong Windows Vista và nó đã xuất hiện trong mọi phiên bản của Windows kể từ đó. Nó không phải là nhiều tính năng - chỉ là một thư mục có thiết lập hơi đặc biệt có thể hữu ích trong một số trường hợp nhất định. Để giúp bạn hiểu thư mục công cộng là gì, cách sử dụng nó và khi nào nó hữu ích khi sử dụng nó, chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn này giải thích các bit quan trọng bạn cần biết.

Thư mục Public ( công cộng) trong Windows là gì?

Thư mục công khai nằm trong "C: \ Users \ Public", trong tất cả các phiên bản Windows. Tất cả tài khoản người dùng đã đăng ký trong Windows đều có quyền truy cập vào nó. Đó là lý do tại sao nó được đặt tên là Công khai . Mọi tệp và thư mục được tìm thấy trong "C: \ Users \ Public" hoàn toàn có thể truy cập được đối với tất cả người dùng.

Tùy thuộc vào cài đặt chia sẻ mạng của bạn, thư mục này và nội dung của thư mục này cũng có thể được truy cập bởi tất cả các máy tính và thiết bị khác là một phần của cùng một mạng.

Bên trong thư mục Public (công cộng) là gì?

Theo mặc định, thư mục Công cộng chứa các thư mục con sau: Tài liệu công khai, Tải xuống công khai, Nhạc công khai, Ảnh công khai và Video công khai. Tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn đang sử dụng, các thư mục này có thể chứa các tệp mẫu như nhạc, hình ảnh và video. Đây là trường hợp của Windows 7 nhưng, trong Windows 8, tất cả các thư mục này đều trống.

C:\Users\Public\Public Documents

C:\Users\Public\Public Downloads

C:\Users\Public\Public Music

C:\Users\Public\Public Pictures

C:\Users\Public\Public Videos

Hướng dẫn chia sẻ dữ liệu trong mạng lan Win 10

Bước 1. Mở Control Panel, click vào icon Network and Sharing.

Bước 2. Click vào liên kết Change advanced sharing settings ở bên trái.

Hướng dẫn chia sẻ dữ liệu nội bộ

Bước 3. Mở rộng All Networks.

Bước 4. Trong Public folder sharing, chọn Turn on sharing so anyone with network access can read and write files in the Public folders để bật chia sẻ thư mục Public hoặc Turn off Public folder sharing (mặc định) để tắt chia sẻ thư mục Public và click vào Save changes.

Bước 5. Khi hoàn thành, đóng Network and Sharing Center nếu muốn.

 


 

Ngày Cập Nhật: 30/01/2020

Nguồn: SGC - Tác Giả: Thanh

9.5 7 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.5 từ 7 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR

Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05

Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA

Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?