Hướng dẫn sửa lỗi webcam laptop

Ngày Đăng:

Webcam máy tính rất cần thiết cho những người thường xuyên phải hội họp online, cũng như nói chuyện bằng video với bạn bè người thân. Trong quá trình sử dụng một số lỗi webcam chúng ta thường gặp như webcam laptop bị mờ, lỗi No webcam detected, lỗi webcam đen không mở được…. chúng ta cùng tìm hiểu cách sửa lỗi webcam laptop qua bài viết sau đây.

Hướng dẫn tổng hợp sửa lỗi webcam laptop

  • 1. Lỗi Webcam laptop bị mờ

Đây có thể nói là một trong những vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải chứ không phải của riêng ai, nguyên nhân dẫn đễn webcam laptop bị mờ là do
- Webcam bị bụi bẩn bám vào dẫn đến hình ảnh không đẹp
- Bản thân chất lượng của webcam không tốt
- Webcam bị lỗi trong quá trình cài đặt
- Chúng ta thiết lập độ phẩn giải quá lớn dẫn đến việc hình ảnh bị mờ
Cách khắc phục
Trường hợp này thì thường chúng ta chỉ có vệ sinh sạch webcam, đồng thời tiến hành cài đặt lại driver webcam. Khi vệ sinh webcam bạn cần chú ý lấy khăn mềm ( không có các vật đi kèm ví dụ cúc áo… tránh làm trầy camera). Nếu khéo tay bạn có thể khéo lép gỡ nhẹ mặt B ( khung bảo vệ camera) để vệ sinh bên trong cho sạch.

  • 2. Sửa lỗi No webcam detected

Khi bạn bật webcam trên máy tính nhận được thông báo lỗi No webcam detected thì chúng ta cần phải kiểm tra lại diver cho webcam đã cài đầy đủ chưa. Nếu chưa hãy lên trang chủ của máy tính của bạn để tải diver về, việc tìm kiếm khá đơn giản bạn chỉ việc lên google gõ “driver webcam + model máy tính” sau đó tải về cài đặt là xong.
Ví dụ máy tính của mình là Dell vostro 3560. Mình sẽ tìm kiếm với từ khoá driver dell vostro 3560 hoặc driver webcam dell vostro 3560.
Một trường hợp nữa cũng xảy ra khi máy tính báo lỗi No webcam detected đó là máy tính của bạn đang tắt webcam, một số dòng máy có phím bật tắt camera laptop riêng. Bạn cần xem máy tính của bạn có rơi vo trường hợp này không để bật lại.

  • 3. Lỗi Webcam đen màn hình, không mở được, không gọi được video

Lỗi này thường xảy đến khi máy tính của bạn gặp sự cố với hệ điều hành, hãy khôi phục lại hệ thống khi camera bị lỗi đen màn hình, không mở được, không gọi được video. Bạn sử dụng chức năng System Restore có sẵn trong windows để phục hồi lại hệ thống thời điểm trước đó.

  • 4. Máy tính cũng hay gặp lỗi Webcam như sau:

- Webcam không hiển thị hình ảnh, máy không nhận webcam là do cài đặt driver không đúng hoặc lỗi do hệ điều hành Windows.
- Webcam bị khóa do xung đột phần mềm.
- Camera không hoạt động, không hiển thị hình ảnh, máy tính không nhận webcam, webcam không nhận driver.
- Webcam không hoạt động có thể webcam bị hư. Khi rơi vô trường hợp này chúng ta phải cần mang đến các trung tâm sửa máy tính uy tín để kỹ thuật sửa chữa thay thế webcam khác. Hoặc một giải pháp khác đơn giản hơn đó là bạn có thể sử dụng webcam bên ngoài. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại webcam cắm ngoài qua cổng usb ( giá từ vài chục ngàn đến vài trăm tuỳ loại) bạn có thể tự mua về gắn vô máy tính là có thể xem được webcam như bình thường.
Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn xóa đi những file cứng đầu. Nếu bạn có nhu cầu
cài đặt windows, nâng cấp hay sửa chữa máy tính bạn có thể tham khảo một địa chỉ sửa chữa máy tính uy tín nhất TP HCM là Sài Gòn Computer. Sài Gòn Computer với dịch vụ sửa máy tính uy tín nhất HCM, nhận cài đặt, sửa chữa, nâng cấp và thay thế các linh kiện máy tính của tất cả các dòng máy Laptop, PC, Mac Os với giá cạnh tranh nhất HCM, bảo hành 1 đổi 1. 


10. 5 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 5 thành viên


Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 1 (15 inch, 2022)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 1 (15 inch, 2022)

Laptop Lenovo IdeaPad 1 (15 inch, 2022) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell G15 5520

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell G15 5520

Laptop Dell G15 5520 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo Yoga 7 (14 inch, 2022)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo Yoga 7 (14 inch, 2022)

Laptop Lenovo Yoga 7 (14 inch, 2022) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Cứu dữ liệu ổ cứng


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?