Xóa lệnh SkyDrive Pro trong menu chuột phải

Ngày Đăng:

Khi bạn cài đặt và sử dụng bộ Microsoft Office 2013, menu chuột phải của bạn sẽ xuất hiện thêm lệnh ‘SkyDrive Pro’. Tùy chọn này luôn xuất hiện trong menu chuột phải mỗi khi bạn nhấp chọn thao tác trên bất kỳ tập tin và thư mục, nhưng nó sẽ rất vô dụng nếu như bạn không sử dụng ứng dụng SharePoint của Office.

Khi bạn cài đặt và sử dụng bộ Microsoft Office 2013 trở lên, menu chuột phải của bạn sẽ xuất hiện thêm lệnh ‘SkyDrive Pro’. Tùy chọn này luôn xuất hiện trong menu chuột phải mỗi khi bạn nhấp chọn thao tác trên bất kỳ tập tin và thư mục, nhưng nó sẽ rất vô dụng nếu như bạn không sử dụng ứng dụng SharePoint của Office. Mời bạn tham khảo hướng dẫn sau để xoá bỏ hoàn toàn SkyDriver Pro ra khỏi máy tính của bạn.

SkyDrive Pro là gì và có chức năng gì?

SkyDrive Pro là một dịch vụ lưu trữ đám mây và chia sẻ tập tin được phát triển bởi Microsoft. Ban đầu, nó là một phần của dịch vụ Microsoft SharePoint, nhưng sau này đã được tích hợp vào Microsoft OneDrive for Business. Bạn có thể hiểu SkyDrive Pro như một phiên bản cá nhân của OneDrive for Business, dành riêng cho việc lưu trữ và chia sẻ tài liệu, tập tin, và dữ liệu làm việc trong môi trường doanh nghiệp.

SkyDrive Pro cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng trong môi trường làm việc:

Lưu Trữ An Toàn

SkyDrive Pro cho phép bạn lưu trữ các tệp tin quan trọng trong một môi trường đám mây an toàn. Điều này giúp bạn tránh mất dữ liệu trong trường hợp máy tính bị hỏng hoặc mất.

Chia Sẻ Tập Tin

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ tài liệu và tập tin với đồng nghiệp, cộng tác viên hoặc người tham gia dự án. Việc chia sẻ này có thể được quản lý và kiểm soát quyền truy cập để bảo vệ thông tin quan trọng.

Truy Cập Từ Mọi Nơi

Do dự án SkyDrive Pro liên quan chặt chẽ với các ứng dụng Microsoft Office và tích hợp sâu với môi trường Microsoft 365 (trước đây là Office 365), bạn có thể truy cập và chỉnh sửa tài liệu từ bất kỳ nơi nào có kết nối internet.

Đồng Bộ Hóa Dữ Liệu

Các tập tin được lưu trữ trên SkyDrive Pro có thể được đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị khác nhau, giúp bạn tiện lợi trong việc làm việc đa nền tảng.

Bảo Mật Và Quản Lý

SkyDrive Pro cung cấp các tùy chọn quản lý dữ liệu như xác thực hai yếu tố, mã hóa dữ liệu và khả năng tạo ra các quy tắc về quyền truy cập.

Tóm lại, SkyDrive Pro là một dịch vụ lưu trữ đám mây chuyên dụng cho doanh nghiệp và tổ chức, giúp họ lưu trữ, chia sẻ và làm việc chung trên các tài liệu và tập tin quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng cần đến chức năng này, thậm chí đôi lúc nó cũng gây ra một số khó khăn, bất tiện cho người dùng nên thường bị gỡ bỏ để máy tính hoạt động tốt hơn.

Làm thế nào để loại bỏ tùy chọn SkyDrive Pro trong menu chuột phải ?

Xóa lệnh SkyDrive Pro trong menu chuột phải

Vậy làm thế nào để loại bỏ tùy chọn này ? Mời bạn tham khảo hướng dẫn sau của Saigon Computer.

Gỡ bỏ SkyDriver bằng Registry Editor

Bước 1: Gọi hộp thoại ‘Run’ của Windows bằng tổ hợp phím tắt Win + R và điền vào lệnh ‘regedit’ để gọi hộp thoại ‘Registry editor

 

Xóa lệnh SkyDrive Pro trong menu chuột phải

Bước 2: Hộp thoại Registry editor xuất hiện, bạn tìm đến đường dẫn “HKEY_CLASSES_ROOT\AllFilesystemObjects\shell

 

 

Xóa lệnh SkyDrive Pro trong menu chuột phải

 

Bước 3: Mở rộng thêm thư mục shell, ta sẽ thấy lệnh ‘SPFS.ContextMenu’, bạn hãy nhấn phải chuột vào thư mục lệnh này và chọn ‘Delete

 

Xóa lệnh SkyDrive Pro trong menu chuột phải

 

Như vậy là bạn đã loại bỏ hoàn toàn được tùy chọn ‘SkyDrive Pro’ ở menu chuột phải.

Sử dụng ‘CCleaner’ để loại bỏ 1 số tùy chọn không mong muốn ở menu chuột phải

Tương tự, bạn có thể sử dụng tính năng ‘Context menu’ trong nhóm công cụ ‘Tools’ của CCleaner để xóa bỏ tùy chọn SkyDrive Pro hoặc các tùy chọn khác không mong muốn ở menu chuột phải.

 

Xóa lệnh SkyDrive Pro trong menu chuột phải

 

Cách này sẽ đơn giản hơn rất nhiều cho bạn đọc. Chúc bạn thành công.

 

Ngày Cập Nhật: 14/08/2023

Nguồn: SGC - Tác Giả: Đỗ Huy


10. 2 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 2 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop MSI GF63 10SCXR

Nâng cấp Ram, SSD Laptop MSI GF63 10SCXR

Laptop MSI GF63 10SCXR được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo Legion 5i Pro 16inch gen6

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo Legion 5i Pro 16inch gen6

Laptop Lenovo Legion 5i Pro 16inch gen6 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion x360 15 15-er0000

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion x360 15 15-er0000

Laptop HP Pavilion x360 15 15-er0000 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?