Hướng dẫn sửa lỗi 0xc000007b trong Windows

Trong quá trình sử dụng máy không ít lần bạn nhận thông báo lỗi từ hệ điều hành, và một trong những lỗi khi chúng ta mở ứng dụng, game đó là lỗi 0xc000007b. Vậy khắc phục lỗi 0xc000007b trong Windows như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi 0xc000007b thường do các tập tin hệ thống thiếu file nào đó hoặc do hỏng phần mềm điều khiển lỗi. Khi đó thường hiện thông báo The application was unable to start correctly
Lỗi 0xc000007b có thông báo đầy đủ The application was unable to start correctly (0xc000007b). Click OK to close the application


1. Chạy ứng dụng dưới quyền Administrator
Nếu bạn chạy ứng dụng, game thì nhận được thông báo lỗi 0xc000007b, cách đầu tiên bạn nên thử lại đó là chạy lại ứng dụng với quyền administrator.

  • Bước 1: Nhấp chuột phải vào ứng dụng sau đó chọn Properties. Giống hình bên dưới


  • Bước 2: Tiếp đến bạn chuyển qua tab Compatibilty. Tại đây check vào ô Run this program as an administrator cuối cùng chọn Apply -> OK để hoàn tất quá trình. Sau đó bạn tiến hành mở lại ứng dụng phần mềm kiểm tra xem còn gặp phải lỗi 0xc000007b hay không.


2. Fix lỗi 0xc000007b bằng All in one Runtimes
Phần mềm All in one Runtimes sẽ sửa lỗi hệ thống thiếu các tập tin như dll, file config,.. hoặc hỏng phần mềm điều khiển lỗi như Visual C++, thiếu Net Framework hoặc DirecX. Và với lỗi này chúng ta hãy thử chạy phần mềm All in one Runtimes. Đây là một phần mềm khá hiệu quả để xử lý vấn đề này.

  • Bước 1: Bạn cần tải phần mềm All in one Runtimes. Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt như các phần mềm thông thường khác.


  • Bước 2: Sau khi cài đặt xong bạn bật chương trình lên chọn qua tab Installation. Hiển thị danh sách các gói ứng dụng còn thiếu trên máy tính, tích chọn vào toàn bộ các gói đó. Nhấn vào nút Installieren để cài đặt các gói đó.


  • Bước 3: Bạn đợi một chút quá trình cài đặt diễn ra, sau đó khởi động lại máy.


Ngoài ra một số trường hợp bị lỗi do Net Framework, chính vì vậy chúng ta cần cập nhật .NET framework
Sau bài viết này, hy vọng bạn sẽ khắc phục được lỗi 0xc000007b khi sử dụng phần mềm hoạc chơi game trên máy tính windows. Nếu bạn có nhu cầu
cài đặt windows, nâng cấp hay sửa chữa máy tính bạn có thể tham khảo một địa chỉ sửa chữa máy tính uy tín nhất TP HCM là Sài Gòn Computer. Sài Gòn Computer với dịch vụ sửa máy tính uy tín nhất HCM, nhận cài đặt, sửa chữa, nâng cấp và thay thế các linh kiện máy tính của tất cả các dòng máy Laptop, PC, Mac Os với giá cạnh tranh nhất HCM, bảo hành 1 đổi 1.


10. 4 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 4 thành viên